Tin tức  
 
Hướng đến thị trường kính lành mạnh
Ngày đăng: 2011-08-25

Từ ngày 20 - 22/11 sẽ diễn ra Triển lãm Glasstech Asia tại TP.HCM. Được biết, Glasstech Asia là một triển lãm quốc tế thường niên về sản phẩm, công nghệ sản xuất về các nguyên vật liệu thuỷ tinh rất có uy tín, luôn quy tụ được các thương hiệu lớn trong ngành sản xuất và gia công, dịch vụ kính trên thế giới. Nói như một đại diện Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam (Vieglass) thì, chỉ riêng việc mời được các nhà tổ chức vào đã khó, nay được họ chú ý và quyết tâm khai thác cho thấy thị trường kính và vật liệu thuỷ tinh Việt Nam trong thời gian tới sẽ… vô cùng hấp dẫn!
Xem tiếp  

 
Sử dụng tường bao che bằng vật liệu kính – góc nhìn của nhà thiết kế
Ngày đăng: 2011-08-25

Trung tuần tháng 11/2008, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về sử dụng vật liệu kính trong xây dựng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện nhiều bài viết đưa tin nội dung hội thảo. Rất nhiều cụm từ xuất hiện như “kiến trúc xanh”, “thân thiện môi trường”, “tiết kiệm năng lượng”, “chọn giá cả hay giá trị”, “còn nhiều điểm bế tắc”, “tiêu chuẩn”, “qui chuẩn”, v.v... Bài viết sau đây chỉ giới hạn đề cập giá trị của việc sử dụng tường bao che bằng vật liệu kính. Cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề tồn tại đối với các nhà thiết kế xây dựng.
Xem tiếp  

 
Xu hướng sử dụng Kính tiết kiệm năng lượng trong xây dựng
Ngày đăng: 2011-08-25

Hiện nay, kính là vật liệu có một vị trí đặc biệt trong kiến trúc hiện đại vì những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được. Có KTS đã phải thốt lên rằng: “Dùng kính không đúng khiến cuộc sống con người giống như những con cá trong bể cá. Tại sao không hướng đến sử dụng những chủng loại kính tiên tiến, thân thiện với môi trường như hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới và khu vực hiện đã và đang thực hiện?”.
Xem tiếp